IAEA tìm thấy dấu vết của uranium trong các mẫu được lấy tại nhà kho ở Iran

© AP Photo / Hans PunzIAEA
IAEA - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva, (Sputnik) - Các chuyên gia của IAEA tìm thấy dấu vết của uranium trong các mẫu được lấy tại một cơ sở của Iran tại Tehran mà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gọi là "kho hạt nhân bí mật", hãng tin Reuters đưa tin, có tham chếu đến nguồn ngoại giao.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cho thấy những bức ảnh "kho hạt nhân bí mật", nơi mà theo ông, Iran đang giấu hàng trăm tấn thiết bị và vật liệu hạt nhân sẽ được sử dụng cho mục tiêu quân sự trong tương lai. Tehran đã bác bỏ lời buộc tội này.

Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Ông Rouhani hứa sẽ tiếp tục hợp tác với IAEA

Theo nguồn tin, chuyên gia của IAEA đã kiểm tra kho hàng và gửi các mẫu được lấy ở đó để phân tích. Kết quả cho thấy dấu vết của uranium đã được tìm thấy trong những mẫu này, tuy nhiên, theo một trong những nguồn tin ngoại giao, uranium này không được làm giàu đến mức đủ để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Theo hãng tin này, khi phát hiện ra dấu vết của uranium, các chuyên gia đã yêu cầu phía Iran giải thích, nhưng Tehran từ chối. Theo một trong những nguồn tin, có rất nhiều lời giải thích có thể được viện dẫn cho nguồn gốc của dấu vết uranium, nhưng hiện tại vẫn chưa biết nó xuất hiện tại cơ sở như thế nào.

Cả IAEA và chính quyền Iran đều không trả lời yêu cầu bình luận của hãng tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала