Ngôi nhà của Skripal ở Salisbury được rao bán

© Sputnik / Denis Voroshilov / Chuyển đến kho ảnhNgôi nhà của ông Skripal
Ngôi nhà của ông Skripal  - Sputnik Việt Nam
Hội đồng hạt Wiltshire thông báo họ đã sẵn sàng mua ngôi nhà và biến thành một điểm thu hút khách du lịch.

Tại Salisbury của Anh, ngôi nhà của Sergey Skripal, nơi ông ta bị đầu độc, đang được rao bán. Trong một năm rưỡi, các chuyên gia đã khử độc và tẩy sạch tòa nhà. Hiện giờ ngôi nhà được công nhận là an toàn.

Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày đưa ra gói trừng phạt thứ hai vì "vụ Skripal"

Nhưng tòa nhà cần phải được sửa chữa lại nội thất bên trong. Hội đồng hạt Wiltshire thông báo rằng sẵn sàng mua lại ngôi nhà và biến thành một điểm thu hút khách du lịch.

Theo Daily Mail, tòa nhà đã được khử trùng vào mùa xuân, và kể từ đó ngôi nhà được phục hồi lại, và đã thay thế mái nhà.

Vụ Skripal lả gì

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".  

Vào ngày 5 tháng 9, Văn phòng Công tố Anh đã đệ đơn kiện hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov về bốn tội danh, kể cả tội giết hai bố con nhà Skripal và sĩ quan cảnh sát Anh Nick Bailey. London tuyên bố rằng hai ông Petrov và Boshirov là nhân viên của GRU. Bản thân các nghi phạm trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik nói rằng họ đến thăm Salisbury với tư cách khách du lịch, họ không biết gì về bố con nhà Skripal và làm việc trong ngành thể dục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала