Thám tử Đức sẵn sàng thảo luận với Malaysia về việc chuyển giao thông tin vụ MH17

BERLIN (Sputnik) - Thám tử Đức Joseph Resch sẵn sàng thảo luận với chính quyền Malaysia về vấn đề bàn giao tài liệu về vụ tai nạn chuyến bay MH17 ở Ukraina sau tuyên bố của Thủ tướng Mahathir Mohamad trong cuộc phỏng vấn với Sputnik về việc sẵn sàng chấp nhận bằng chứng của ông.

"Chúng tôi sẽ tiến hành việc này khi chính phủ Malaysia đích thân liên lạc với chúng tôi thông qua đại sứ quán hoặc luật sư ủy quyền của họ. Như vậy, ngay sau đó (những đại diện này có thể) thông báo cho chính phủ Malaysia về cách mọi thứ được lên kế hoạch, nếu các điều kiện được đáp ứng", - Resch nói với Sputnik, trả lời cho câu hỏi đặt ra là liệu ông đã sẵn sàng bàn giao các tài liệu điều tra của mình cho Chính phủ Malaysia hay chưa.

Nhân chứng trong vụ MH17 Vladimir Zemakh - Sputnik Việt Nam
Hà Lan yêu cầu Nga dẫn độ "nhân chứng" trong vụ MH17

Vào ngày 5 tháng 9, Thủ tướng Malaysia nói rằng nước này đã sẵn sàng lắng nghe bằng chứng mà Resch điều tra được trong vụ thảm họa, điều mà nhóm điều tra chung không tính đến. Ông nói thêm rằng cuộc điều tra, dưới sự lãnh đạo của văn phòng công tố viên Hà Lan và không có sự tham gia của Nga, đã dựa trên nền tảng của những người không được công tâm.

Để việc điều tra thực sự công bằng, ông Mohamad đã đề xuất thành lập cơ quan trung lập mới với sự tham gia của các chuyên gia từ nhiều quốc gia khác nhau, những người có kinh nghiệm trong các vụ tai nạn máy bay như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала