Tổng thống Vladimir Putin điện đàm với ông Emmanuel Macron

© Sputnik / Alexei Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) – Ông Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cơ quan báo chí của nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tình hình ở Ukraina đã trở thành chủ đề chính trong cuộc đối thoại giữa hai tổng thống..

Chiếc máy bay của hãng “Rossiya” - Sputnik Việt Nam
Máy bay với những người Nga được thả ở Ukraina đã về đến Moskva

Trước hết, các chính trị gia đã đánh giá tích cực hành động nhân đạo trong việc đồng thời thả những người Nga và người Ukraina bị kết án và giam giữ. Họ cũng thảo luận về các bước tiếp theo để ổn định tình hình ở Donbass, dịch vụ báo chí cho biết.

Theo đó, ông Putin nói rằng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị thượng đỉnh dưới định dạng Normandy. Đồng thời, ông lưu ý Kiev cần thiết thực hiện các thỏa thuận đã đạt được hồi năm 2015 và 2016.

Cơ quan lưu ý rằng lãnh đạo của hai nước đã nhấn mạnh rằng "bộ cơ chế" Minsk là cơ sở duy nhất để giải quyết tình hình ở miền đông nam Ukraina.

Emmanuel Macron và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Macron tuyên bố sẽ đàm phán với Putin

Việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraina bắt đầu sáng ngày 7 tháng 9. Máy bay của phi đội đặc biệt "Rossia" chở các công dân Nga đã hạ cánh ở Moskva. Cũng trong khoảng thời gian đó, máy bay chở các tù nhân Ukraina đã hạ cánh xuống sân bay Boryspil. Việc trao đổi diễn ra theo công thức 35/35. Tổng biên tập của cổng thông tin RIA Novosti Ukraina, nhà bào Kirill Vyshinsky và cựu chỉ huy phòng không của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Vladimir Tsemakh đã đến Moskva. Nga đã trao trả cho Ukraina đạo diễn Oleg Sentsov và tất cả các thủy thủ bị bắt giữ ở eo biển Kerch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала