Huawei gọi hành động của Mỹ chống lại công ty là tín hiệu xấu cho toàn giới kinh doanh

© Sputnik / Ilja Putaljow / Chuyển đến kho ảnhHuawei
Huawei  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Các hành động của Hoa Kỳ liên quan đến công ty Huawei của Trung Quốc là một tín hiệu rất xấu cho toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp, ông Abraham Lew, đại diện chính của Huawei tại các tổ chức EU nhận định.

“Thật ra, tôi không biết Google nghĩ gì, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ khác nghĩ gì. Bởi vì nếu tôi đứng ở vị trí của họ, tôi sẽ lo lắng về tín hiệu được gửi đến các đối tác kinh doanh bên ngoài thông qua hành vi của chính phủ Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng nếu lần này là Huawei, thì lần sau biết đâu điều này sẽ xảy ra với công ty khác? Bởi vì Mỹ có thể tấn công quý vị mà không có bất kỳ bằng chứng nào”, - ông Lew nói.

Ông nói thêm rằng, "ví dụ, lĩnh vực ô tô có thể bị ảnh hưởng dưới cái cớ là vì vấn đề an ninh quốc gia".

Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ tạo môi trường kinh doanh công bằng

Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo của Trung Quốc và có khả năng theo dõi các khách hàng của mình. Hoa Kỳ cũng thuyết phục một số quốc gia không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang tiêu chuẩn di động 5G. Công ty Trung Quốc tuyên bố rằng những cáo buộc này là không có cơ sở, mang động cơ chính trị và vi phạm các nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

Khi được hỏi liệu những hành động như vậy của Mỹ có phải là một ví dụ tồi tệ cho toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp hay không, ông Lew nói: "Một ví dụ rất tệ, rất tệ".

Theo ông, Huawei là một công ty tư nhân và có một hệ thống quản lý tính liên tục của công việc kinh doanh do công ty IBM của Mỹ giúp đỡ để ứng dụng.

“Tức là chúng ta vẫn có thể tồn tại. Thế thì các công ty khác thì sao?“, - đại diện công ty đặt câu hỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала