Kremlin phản ứng trước vụ bê bối gián điệp

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin  - Sputnik Việt Nam
Phát ngôn viên của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết, Oleg Smolenkov, người mà các phương tiện truyền thông gọi là gián điệp Mỹ, từng làm việc trong chính quyền Kremlin, nhưng đã bị cách chức theo quyết định nội bộ vài năm trước.

“Đúng là ông Smolenkov từng làm việc trong chính quyền tổng thống, nhưng đã bị cách chức vài năm trước, ông ấy không giữ chức vụ cao, hay gọi là những chức vụ được bổ nhiệm theo sắc lệnh. Đây là điều duy nhất tôi có thể nói, tôi không có thông tin nào khác. Các cuộc tranh luận trên truyền thông Mỹ về việc ai đã gấp rút đưa ai đi khỏi, ai cứu ai… thì quý vị cũng biết đấy, một kiểu Pulp Fiction (chuyện tào lao)", - ông Peskov nói khi lời câu hỏi tương ứng.

Theo NBC, "người cung cấp thông tin" sống gần Washington dưới tên riêng của mình và được chính phủ Hoa Kỳ bảo vệ. Kênh báo cáo rằng nó không tiết lộ tên của "người cung cấp thông tin" vì lý do bảo mật.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga Lavrov thảo luận về vụ bê bối gián điệp với Bộ trưởng Ngoại giao Áo

Trên các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin rằng đó là Oleg Smolenkov, người được cho là đã làm việc ở Đại sứ quán Nga ở Hoa Kỳ và trong bộ máy của chính phủ Nga.

Vụ điệp viên Mỹ ở Liên bang Nga

Trước đó, các phương tiện truyền thông dẫn các nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết, năm 2017 các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã thực hiện một chiến dịch bí mật để đưa người cung cấp thông tin của mình, một nhân vật gần gũi với chính quyền Nga, ra khỏi LB Nga.

Theo truyền thông Mỹ, người cung cấp thông tin là "một trong những điệp viên cao cấp nhất làm việc trong lòng giới lãnh đạo Nga". Đồng thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không biết gì về câu chuyện này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала