EU lên án kế hoạch của Thủ tướng Israel sáp nhập một phần của Bờ Tây sông Jordan

Liên minh châu Âu đã lên án lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc sáp nhập một phần Bờ Tây sông Jordan, đồng thời cảnh báo rằng việc xây dựng khu định cư ở khu vực này làm xói mòn triển vọng hòa bình với người Palestine, như tin đưa của France Presse hôm thứ Tư.

Một kế hoạch có nguy cơ làm suy yếu các quyết định hòa bình

"Chính sách xây dựng và mở rộng các khu định cư, bao gồm ở Đông Jerusalem, là bất hợp pháp theo quan điểm của luật pháp quốc tế, và các biện pháp được đưa ra trong vấn đề này làm suy yếu khả năng tồn tại của quyết định về sự chung sống của hai quốc gia và triển vọng hòa bình bền vững", - hãng tin dẫn lời đại diện EU. 

Syria Israel - Sputnik Việt Nam
Israel đánh chặn hai tên lửa ở miền nam đất nước

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố trong bức thông điệp qua truyền hình rằng ông sẽ mở rộng chủ quyền của Israel tới các bộ phận của Bờ Tây sông Jordan, ở Thung lũng Jordan và mũi phía bắc của Biển Chết nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17 tháng 9.

Quyết định của Liên Hợp Quốc

Nghị quyết 2334 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2016 yêu cầu Israel ngừng các hoạt động định cư ở Bờ Tây sông Jordan. Chính phủ của nhà nước Do Thái từ chối tuân thủ các quy định của tài liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала