Các nhà khoa học nêu tên loại đồ uống có thể giúp chữa khỏi bệnh ung thư

Các nhà khoa học Úc đã nêu tên loại đồ uống có thể cứu bạn khỏi ung thư đường ruột, đồng thời đưa ra những lời khuyên về dinh dưỡng để ngăn ngừa căn bệnh này.

Theo Medical Express, tại Úc, tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường ruột ở mức cao nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có tới 35% trường hợp ung thư ruột có liên quan đến hút thuốc và chế độ dinh dưỡng kém chất lượng. 

Ăn ít thịt hơn thì sức khỏe tốt hơn

Các nghiên cứu xác định rằng, để giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư, cần ăn những loại thịt nhiều mỡ và đã qua chế biến, không quá một trăm gram mỗi ngày. 

Сon gà  - Sputnik Việt Nam
Ăn thịt gà có thể dẫn đến tăng ung thư?

"Các tổ chức kiểm soát ung thư quốc tế khẳng định rằng có bằng chứng về mối liên hệ giữa việc ăn quá nhiều thịt và ung thư ruột. Chúng tôi đang nói về thịt đỏ (thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt lợn và dê) cũng như thịt đã qua chế biến (giăm bông, thịt xông khói và xúc xích)", - trích tài liệu.

Tầm quan trọng của chất xơ

Ngoài ra, nên được đưa vào chế độ hàng ngày của bạn một số loại thực phẩm đơn giản - trước hết, những loại có chứa chất xơ: cám, bơ, bưởi, dâu tây, chuối, bí ngô, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh, cũng như đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng, yến mạch, gạo, hạnh nhân, hạt bí ngô, hạt lanh. 

Giới thiệu dòng điện thoại thông minh mới của Samsung tại San Francisco - Sputnik Việt Nam
5G và nguy cơ ung thư: Các nhà khoa học nói gì?

Sản phẩm bất ngờ

Ngoài ra, sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như cá có dầu có thể làm giảm khả năng phát triển ung thư ruột. Các nhà khoa học còn tìm ra một khám phá bất ngờ khác, hóa ra cà phê cũng có ích.

“Một nghiên cứu liên quan đến bệnh nhân ung thư ruột cho thấy tuổi thọ tương đối cao ở bệnh nhân có liên quan đến việc sử dụng hai tách cà phê trở lên mỗi ngày”, - các nhà khoa học lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала