Người nước ngoài tốt nghiệp xuất sắc đại học Nga sẽ được đơn giản hóa thủ tịch nhận quốc tịch

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhHộ chiếu Nga
Hộ chiếu Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bộ Nội vụ Nga đã bắt đầu soạn thảo dự luật cho phép sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học và tổ chức khoa học Nga được nhận quốc tịch theo thủ tục đơn giản, đại diện chính thức của bộ, bà Irina Volk cho biết.

Quốc tịch đơn giản

Theo luật này, sinh viên tốt nghiệp các trường đại học và tổ chức khoa học Nga có quyền nhập tịch Nga một cách đơn giản nếu họ có giấy phép cư trú và đã làm việc ít nhất ba năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch Liên bang Nga. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp đại học, họ ở trong tình trạng cư trú tạm thời. Trước khi có giấy phép cư trú, họ cần phải có giấy phép cư trú tạm thời. 

Ưu đãi bổ sung cho sinh viên

"Dự luật nhằm tạo ra các ưu đãi bổ sung khi nhận quyền công dân Nga cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch tốt nghiệp xuất sắc đại học toàn thời gian trong các tổ chức đại học quốc gia Liên bang Nga", trang web của cơ quan dẫn lời bà Irina Volk. 

Người đứng đầu Cơ quan Du lịch Liên bang Zarina Doguzova - Sputnik Việt Nam
Nga đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài

Dự luật đề xuất cấp quyền công dân Nga theo thủ tục đơn giản cho sinh viên tốt nghiệp đại học Nga nếu họ được đăng ký tại nơi cư trú, hoặc đăng ký tại nơi lưu trú ở Liên bang Nga, nghĩa là trong trường hợp có giấy phép cư trú tạm thời và giấy phép cư trú, cũng như trong trường hợp không có các giấy tờ đó.

Như vậy, thời hạn để nhận quyền công dân Nga cho những người này sẽ giảm xuống còn một năm, đại diện chính thức của Bộ Nội vụ lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала