Philippines không cho các chuyên gia LHQ đến chuẩn bị báo cáo nhân quyền

© AP Photo / Bullit MarquezСảnh sát Philippines
Сảnh sát Philippines  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cho biết chính quyền không có kế hoạch để các chuyên gia của Liên Hợp Quốc vào đất nước làm báo cáo về quyền con người ở nước này, ABS-CBN đưa tin.

Hội đồng Nhân quyền và Philippines

Hồi tháng 7, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết do Iceland đề xuất, báo cáo về tình hình bảo vệ nhân quyền ở Philippines và đặc biệt là về các vụ giết người phi pháp trong khuôn khổ cuộc chiến chống buôn bán ma túy. Manila từ chối thông qua nghị quyết. Ông Loxin tuyên bố văn kiện đã "chết". 

Liên Hợp Quốc  - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc cáo buộc Kosovo vi phạm quyền của các nhân viên sứ mệnh bị đánh

"Không, tôi không muốn các nhà quan sát quốc tế đến đây, sau đó họ sẽ nói tất cả mọi thứ mà họ không thể xác nhận được sự thật... Tôi sẽ không cho họ cơ hội như vậy", Ngoại trưởng Locsin nói.

Theo cổng thông tin Rappler, ông Locsin nói rằng "tất cả họ đều thiên vị" và gọi các nhà quan sát là "bọn khốn". Ngoại trưởng nhấn mạnh rằng nước này không có ý định cắt đứt quan hệ với Hội đồng Nhân quyền LHQ.

“Về phần hành động của mình, chúng tôi sẽ ở lại đó và tiếp tục các cuộc thảo luận”, ông Locsin nói thêm. 

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - Sputnik Việt Nam
Việt Nam không có "tù nhân lương tâm" và những đóng góp to lớn về quyền con người

Cuộc chiến chống ma túy của Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, được bầu vào tháng 5 năm 2016, ủng hộ cuộc chiến toàn diện chống những người nghiện ma túy, cũng như những người phân phối ma túy. Cộng đồng thế giới đã nhiều lần lên án các phương pháp chống buôn bán ma túy ở Philippines. Các chuyên gia nhân quyền của Liên Hợp Quốc lên án phương pháp của chính quyền Philippines, kêu gọi họ ngăn chặn các vụ giết người bừa bãi và không xử tử các nghi phạm chưa được tổ chức xét xử đầy đủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала