Rosselkhoznadzor yêu cầu Việt Nam giải quyết việc lô gạo bị sâu bệnh cho Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Vào tháng 8 năm nay, Rosselkhoznadzor phát hiện ra trong lô gạo nhập từ Việt Nam có ruồi lưng gù, căn cứ thông báo của cơ quan.

Gạo nhiễm

"Vào tháng 8 năm nay, trong quá trình kiểm dịch thực vật tại trạm kiểm soát “Cảng lớn” của Saint-Petersburg đã phát hiện ra trong lô gạo nguồn gốc từ Việt Nam (470 tấn) có ruồi lưng gù, là đối tượng kiểm dịch của Liên minh kinh tế Á-Âu”, - trích thông cáo.

"Ngoài ra, trong các lô gạo này, còn phát hiện ra các loại côn trùng không kiểm dịch trong trạng thái sống, trong lô gạo để làm sushi Hikari (22 tấn) phát hiện ra các loại sâu bệnh, và điều này không tuân thủ các yêu cầu an toàn của quy định kỹ thuật EAEU về An toàn thực phẩm”, - cơ quan cho biết thêm. 

ruồi xanh (calliphora Vicina) - Sputnik Việt Nam
Rosselkhoznadzor tìm thấy côn trùng nguy hiểm trong các lô gạo lớn nhập từ Việt Nam tại St.Peterburg

Ruồi gù là một loài côn trùng có thể lây nhiễm các bệnh nguy hiểm cho con người, chẳng hạn như bệnh tả. Ngoài ra, nó cũng có thể gây thiệt hại kinh tế trong trường hợp lây nhiễm sang trái cây và cây trồng nông nghiệp.

Yêu cầu điều tra

Rosselkhoznadzor đã gửi công hàm cho Cục bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam để điều tra chính thức. Ngoài ra, để tránh việc áp dụng những hạn chế tạm thời đối với việc cung cấp gạo Việt Nam cho Nga, cơ quan này đã yêu cầu Cục Dịch vụ kiểm dịch thực vật Việt Nam tổ chức đàm phán trong tương lai gần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала