Tổ chức Du lịch Thế giới đề xuất bãi bỏ toàn bộ thị thực ở tất cả các nước sau mười năm

© Sputnik / Irina Motina / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili
Tổng thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili - Sputnik Việt Nam
S.-PETERSBURG (Sputnik) - Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO hy vọng rằng mười năm nữa thị thực được hủy bỏ ở tất cả các quốc gia trên thế giới, Tổng thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili phát biểu tại phiên họp XXIII của Đại hội đồng Tổ chức Du lịch thế giới.

Du lịch cho tất cả mọi người

"Khoảng mười năm trước, 77% dân số thế giới cần thị thực, bây giờ chỉ còn hơn 50%. Dù sao, con số này cũng rất đáng kể. Chúng tôi hy vọng rằng trong mười năm nữa sẽ  không còn thị thực. Tôi mong rằng con cái chúng ta không còn biết thị thực là gì. Chúng tôi muốn du lịch trở nên dễ dàng đối với mọi người”, - ông nói. 

Ông Pololikashvili lưu ý rằng cho đến nay, tại một số các quốc gia vẫn tồn tại “các vấn đề an ninh đặc biệt”, tuy nhiên, UNWTO vẫn ủng hộ việc bãi bỏ chế độ thị thực. 

Người đứng đầu Cơ quan Du lịch Liên bang Zarina Doguzova - Sputnik Việt Nam
Nga đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài

“Khuyến nghị chính của chúng tôi là loại bỏ các rào cản như vậy, khiến cho thị thực trở thành một thủ tục không cần thiết và đảm bảo rằng du lịch trở nên thuận tiện với tất cả mọi người”, - ông nói.

Tổ chức du lịch thế giới của LHQ

Tuần này, St. Petersburg đã trở thành thủ đô của du lịch thế giới: phiên họp thứ 23 của Đại hội đồng Tổ chức Du lịch Thế giới tại Liên Hợp Quốc (UNWTO) và diễn đàn Trung tâm Du lịch Saint Petersburg được tổ chức tại đây. Lần đầu tiên Nga tổ chức một sự kiện như vậy. Tổng cộng khoảng 1200 đại biểu từ 150 quốc gia đã tới Thủ đô phía bắc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала