Trump cam kết sẽ tấn công Taliban sau khi bãi bỏ đàm phán hòa bình

© AP Photo / Allauddin KhanTaliban
Taliban - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết rằng Taliban sẽ bị tấn công trở lại sau khi bãi bỏ đàm phán hòa bình.

Đòn tấn công mạnh mẽ của Taliban

“Mấy ngày trước, chúng tôi đã lên kế hoạch đàm phán hòa bình. Vài ngày trước tôi đã hủy bỏ đàm phán khi tôi phát hiện ra rằng họ đã giết một người lính Mỹ tuyệt vời từ Puerto Rico và 11 người dân vô tội khác... Trong bốn ngày qua, chúng tôi đã đánh kẻ thù mạnh hơn chưa từng thấy. Và điều đó sẽ tiếp tục” - Trump nói khi phát biểu tại Lầu năm góc trong sự kiện kỷ niệm ngày 11 tháng 9. 

9/11: The worst terrorist attack in modern history - Sputnik Việt Nam
Vụ khủng bố 11-9 và những bí ẩn chưa có lời giải

Cuối tuần qua, Trump tuyên bố hủy bỏ đàm phán hòa bình với Taliban sau khi Taliban tuyên bố chịu trách nhiệm về cuộc tấn công khủng bố ở Afghanistan.

Kỷ niệm vụ tấn công ngày 11 tháng 9

Trước đó, hôm thứ Tư, tại Nhà Trắng, Donald Trump và vợ Melania đã mặc niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, sau đó họ đến Lầu Năm Góc, nơi mà ngày hôm đó một chiếc máy bay đã đâm vào cánh phía tây tòa nhà. 

“Hôm nay, chúng tôi và Melania dứng đây cùng các bạn. Chúng tôi hứa với các bạn rằng tên những người thân yêu mà các bạn đã mất sẽ không bao giờ bị lãng quên” – Tổng thống hứa với gia đình các nạn nhân. 

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố thuộc nhóm al-Qaida* đã bắt giữ một số máy bay chở khách và bắt chúng bay về hướng các tòa nhà của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc, khiến ba ngàn người trở thành nạn nhân của vụ tấn công.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала