Anh điểm danh những thứ vũ khí Nga nguy hiểm nhất

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Iskander E”
Tổ hợp tên lửa “Iskander E” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổ hợp tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa ven biển «Bastion-P» và tổ hợp tác chiến-chiến thuật «Iskander» là những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga, để đối phó đòi hỏi Anh phải có đáp trả nhanh.

Đó là thông báo của «Janes 360» dẫn nguồn từ tuyên bố của Juliana Ball Trợ lý Tham mưu trưởng Không quân Anh chuyên trách về tiềm năng và độ sẵn sàng chiến đấu.

Theo lời Trợ lý Ball, các khu vực hạn chế tiếp cận và cơ động (A2/AD) do Nga tạo ra với sự trợ giúp của những hệ thống tên lửa này khiến người ta ngờ vực về khả năng của Anh khi ứng phó mau lẹ với tình huống thay đổi.

Đồng thời, Trợ lý Ball đề xuất hướng đối phó với những hạn chế như vậy nhờ sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, sáng chế các loại vũ khí triển vọng và thay đổi chiến thuật tiến hành hoạt động chiến sự.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của đội nhào lộn trên không «Hiệp sĩ Nga» thực hiện chuyến bay trình diễn trong Ngày mở cửa  tại Khu liên hợp khoa học-kỹ thuật hàng không Taganrog mang tên G.M. Beriev - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nga có thể tăng xuất khẩu vũ khí lên 20 tỷ USD

A2/AD (hạn chế và cấm truy cập và cơ động) là khái niệm răn đe (thông thường với tổ hợp vũ khí) bằng cách tạo ra độ nguy hiểm tiềm ẩn gia tăng đối với động thái di chuyển hay bố trí lực lượng của đối phương trong khu vực được bảo vệ.

S-400 «Triumph» là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, có chức năng triệt hạ máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, kể cả tên lửa tầm trung. Hệ thống này cũng có thể dùng chống lại các chủ thể trên mặt đất. Tầm bắn xa của S-400 «Triumph» là 400 km, đủ sức tiêu diệt các mục tiêu ở độ cao lên tới 30 km.

«Bastion» là tổ hợp tên lửa ven biển được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi các lớp khác nhau và lực lượng tấn công đổ bộ, đoàn xe, nhóm tàu và máy bay tấn công, cũng như chiến hạm đơn và các mục tiêu vô tuyến trên mặt đất trong điều kiện hỏa lực cấp tập và các biện pháp kháng cự điện tử.

«Iskander» là gia đình các hệ thống tên lửa chiến thuật. Công năng cơ bản của các tổ hợp này là phá hủy những hệ thống phòng không và tên lửa của đối phương cũng như triệt hạn những chủ thể quan trọng nhất được hệ thống phòng không kể trên che chắn ở cự ly tới 500 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала