Đại diện phái đoàn Hoa Kỳ nói Crưm là nơi đẹp nhất thế giới

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Đại diện của phái đoàn Mỹ, thành viên của Trung tâm Sáng kiến Dân sự Hoa Kỳ, ông Jeffrey Robinson, nói rằng chuyến đi đến Crưm để lại cho ông trải nghiệm khó quên và gọi khu vực này là nơi đẹp nhất trên thế giới.

MOSKVA (Sputnik) - Trước đó, Chủ tịch Liên minh nhà báo của Sevastopol Sergey Gorbachev nói rằng phái đoàn các nhà hoạt động xã hội từ Hoa Kỳ đã đến Crưm trong chuyến thăm nghiên cứu để đánh giá những thay đổi ở bán đảo trong 5 năm qua. Chương trình của chuyến thăm bao gồm việc đến thăm tới một số thành phố trên bán đảo.

Cô gái trong vườn thực vật Các nền văn hóa phương Nam ở quận Adler, thành phố Sochi - Sputnik Việt Nam
Mùa xuân đã đến với miền Nam nước Nga: Tưng bừng hoa nở ở Crưm và Sochi

“Chúng tôi rất vui mừng khi đến bán đảo. Mỗi thành viên trong phái đoàn có thể tự tin nói rằng Crưm là nơi đẹp nhất trên thế giới. Khu vực này rất giàu di sản lịch sử”, - ông Robinson nói.

Theo ông, sau khi trở về, phái đoàn sẽ truyền đạt tới công chúng Mỹ toàn bộ sự thật về những gì họ thấy ở Crưm.

“Chúng tôi sẽ nói về tình hình thực sự ở Crưm và mời mọi người theo dõi ví dụ của chúng tôi cũng như ghé thăm Crưm”, - ông Robinson nói.

Crưm trở thành khu vực Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập vào Nga. Chính quyền Crưm đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraina vào tháng 2 năm 2014. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của mình. Giới lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng cư dân Crưm, một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu để thống nhất với Nga. Theo Tổng thống Nga, vấn đề Crưm đã "hoàn toàn khép lại".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала