Nga xác định nhà phát triển máy bay mới để thay thế An-2

MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Công Thương Nga đã xác định được nhà phát triển máy bay đa năng hạng nhẹ để thay thế cho An-2 («Kukuruznik»), như thể hiện qua biên bản thông báo kết quả đấu thầu công khai.

Cơ sở được lựa chọn là «Nhà máy Hàng không Dân dụng Ural» (UZGA).
Trước đó, bộ phận báo chí của Bộ Công Thương công bố về việc chế tạo mẫu máy bay khu vực mới với sức chứa 9-14 người. Theo dự kiến ​​ban đầu, An-2 sẽ được thay thế bằng máy bay động cơ đơn TVS-2DTS «Baikal», do Viện nghiên cứu hàng không Siberia sáng chế trên cơ sở «Kukuruznik». Việc sản xuất hàng loạt được dự trù bắt đầu vào năm 2021 tại nhà máy máy bay Ulan-Ude.

Tiên kích bom Su-34 trong cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị Hàng không vũ trụ Nga, 2013 - Sputnik Việt Nam
Cuộc hạ cánh của Su-34 và An-26 trên đường cao tốc xây dở xuất hiện trên mạng

Tuy nhiên, sau đó lại có tin rằng «Baikal» là mẫu thử nghiệm của loại máy bay được thiết kế để ứng dụng công nghệ mới.

Trước đó, chuyên gia thiết kế chính của UZGA về chế tạo máy bay, ông Vadim Demin tuyên bố rằng nhà máy đề xuất phát triển loại máy bay monoplane 9 chỗ ngồi để thay thế cho An-2.

Theo lời ông Demin, chiếc máy bay này sẽ có khối lượng cất cánh tối đa là 4.800 kg, nhẹ hơn 1,5 lần so với TVS-2DTS. Đặc điểm đó tuân thủ chuẩn mực AP-23, thiết lập giới hạn trọng lượng cho máy bay nhẹ động cơ đơn ở mức 5.700 kg.

An-2 («Annushka», «Kukuruznik») là máy bay đa năng hạng nhẹ của Liên Xô. Do tính chất đơn giản trong vận hành, không «khó tính» và khả năng làm việc cả trên các sân bay nhỏ chưa được trải nhựa, máy bay này được sử dụng rộng rãi trên các tuyến hàng không địa phương để vận chuyển hành khách và hàng hóa, cụ thể là tới những vùng thôn xóm hẻo lánh cũng như phục vụ cho việc làm nông khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала