Thông điệp trong chai cứu sống ba người Mỹ

CC0 / Pixabay / Бутылка с посланием, выброшенная на берег
Бутылка с посланием, выброшенная на берег - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Một gia đình người Mỹ bị mắc kẹt trên đỉnh thác đã được cứu thoát nhờ một thông điệp bỏ trong vỏ chai, theo cổng thông tin Sanluisobispo.com.

Chuyến đi không theo đúng kế hoạch

Vụ việc xảy ra vào mùa hè tại Công viên quốc gia Los Padres ở California. Cư dân Morro Bay, anh Curtis Whitson, cùng với bạn gái Krystal Ramirez và con trai Hunter đã đi chơi khu bảo tồn. Đến ngày thứ ba, họ đi dọc theo sông Arroyo Seco và lên đỉnh thác cao 12 mét. 

thiết bị của công ty DJI Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bức ảnh ngẫu nhiên trên bãi biển cứu sống trẻ em

Theo Whitson, anh biết khu vực này và từng đi theo con đường tương tự bảy năm trước. Anh mang theo một sợi dây và định xuống thác. Tuy nhiên, lần này dòng nước mạnh hơn và nhanh hơn nhiều, người Mỹ nói. Để đi xa hơn, họ phải đi vòng qua các gờ đá để buộc dây ở nơi an toàn. Các du khách rút ra kết luận rằng họ sẽ không thể vượt qua trở ngại này.

“Đây là một đoạn đường chưa được khám phá và không thể đoán trước. Nó rất trơn và quá nguy hiểm. Chúng tôi quyết định chọn cách an toàn” – Watson nói.

Hy vọng cuối cùng

Kết quả là, họ bị kẹt lại trên vách đá và mất liên lạc. Whitson đã cố gắng kêu cứu, nhưng vô ích. Sau đó, người đàn ông quyết định vạch mấychữ “Hãy cứu chúng tôi” trên chiếc chai nhựa của mình và thả nó xuống với hy vọng ai đó sẽ tìm thấy tin nhắn. Bên trong, anh bỏ một mẩugiấy ghi rõ nơi mình bị mắc kẹt. 

Cây robot Biourban - Sputnik Việt Nam
Cây robot: một phát minh có thể cứu sống sinh mạng hàng triệu người

Gia đình đốt lửa và đi ngủ. Khoảng nửa đêm, họ bị đánh thức bởi tiếng ồn của một chiếc trực thăng. Sáng hôm sau họ được đưa đến nơi an toàn.

Hóa ra, chiếc chai đựng thông điệp đã được khách du lịch gần đó chú ý và liên lạc với chính quyền địa phương.

"Họ không để lại tên hoặc số điện thoại. Họ chỉ đơn giản là nghiêm túc làm theo những gì trái tim họ mach bảo. Họ đã phản ứng nhanh chóng và vô tư. Tôi không biết bày tỏ lòng biết ơn với họ như thế nào", Whitson nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала