Đã biết mốc kết thúc cuộc thương chiến Mỹ-Trung

© AP Photo / Thibault CamusSociete Generale
Societe Generale - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Societe Generale Lorenzo Bini-Smagi không loại trừ là cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ kết thúc vào mùa xuân tới trong đà nóng lên cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ kế tiếp.

«Sau một năm nữa ở Mỹ sẽ có bầu cử. Và đến thời điểm nào đó, Trump sẽ phải chốt giao kèo, tôi hy vọng đó cũng sẽ là thành tích của chính Trump để thể hiện bản thân trên cương vị Tổng thống, chứng tỏ ông ấy đã đạt được điều gì đó cho bầu cử. Tôi nghĩ đến một lúc nào đó ông ta sẽ phải dừng cuộc chiến và phát tín hiệu kết thúc chiến tranh với một số thành tích. Tức là, theo tôi đoán, muộn nhất thì vào mùa xuân năm sau cuộc thương chiến sẽ phải kết thúc», -  ông nhận xét.

Tiền đô la Mỹ và tiền tệ nhân dân tệ của Trung Quốc giữa lá cờ Hoa Kỳ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Hoa Kỳ không thể hòa giải

«Tôi hy vọng là vào mùa xuân. Bởi sẽ chẳng có lợi gì cho Tổng thống Mỹ khi bước vào chạy đua bầu cử với những căng thẳng tác động tiêu cực đến nền kinh tế», - ông Bini-Smagi nói thêm.

Cuộc chiến thương mại diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của toàn bộ cộng đồng thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài đàm phán thỏa thuận thương mại với Washington. Ông khăng khăng rằng Bắc Kinh rất muốn sớm đi tới thỏa thuận vì nền kinh tế Trung Quốc đang chịu tổn thất nặng. Theo quan điểm của Trump, kinh tế Mỹ chỉ có lợi từ cuộc thương chiến này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала