Hoa Kỳ không dự định gặp gỡ lãnh đạo Bắc Triều Tiên

© AFP 2022 / Nicholas KammBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hiện nay, Hoa Kỳ không dự trù cuộc gặp nào với phía Bắc Triều Tiên để có thể công bố, - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Morgan Ortagus cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

“Chúng tôi không có cuộc họp nào với Bắc Triều Tiên để có thể công bố. Chúng tôi, như tôi muốn nhấn mạnh, và toàn bộ cộng đồng quốc tế, lưu ý rằng những hành động khiêu khích như vụ phóng tên lửa, không phải là bước đi tốt lành để đàm phán. Chúng tôi kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán”, - bà nói.

Kim Jong-un  - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un có mặt trong cuộc thử nghiệm hệ thống phản lực quá khổ

Hôm thứ Ba, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự vụ phóng thử nghiệm hệ thống phản lực ngoại cỡ, - như Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên thông báo.

Trước đó, có tin rằng vào sáng thứ Ba, Bắc Triều Tiên đã tiến hành hai vụ phóng đạn pháo hoặc tên lửa từ tỉnh Pyeong Namdo về phía biển Nhật Bản.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc yêu cầu Bắc Triều Tiên ngừng phát triển và phóng bất kỳ tên lửa đạn đạo nào và đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn. Còn Bình Nhưỡng không đồng ý với yêu cầu này. Tuy nhiên, trước đó, chính quyền Bắc Triều Tiên đã tự nguyện cam kết không thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала