Ngân hàng Saxo cho rằng Nga được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhĐồng rúp Nga
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
COPENHAGEN (Sputnik) - Nga được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Steen Jacobsen, nhà kinh tế trưởng và giám đốc đầu tư tại Ngân hàng Saxo cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu nói rằng ông sẵn sàng xem xét các thỏa thuận tạm thời để có thể giúp loại bỏ thuế nhập khẩu lẫn nhau và xoa dịu tình hình trong "cuộc chiến thương mại" giữa hai nước.

Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ từ tháng 1 đến tháng 8 giảm gần 14%

"Tình hình kinh tế ở Nga đang được cải thiện đáng kể. Đây là một trong số ít các quốc gia trên thế giới tận dụng lợi thế của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, xét từ cả quan điểm chiến lược, chính trị và kinh tế", - ông Jacobsen nói trong cuộc họp với các phóng viên.

"Chúng tôi cũng quan sát rằng ngày càng có nhiều quốc gia trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận Matxcơva để vào Trung Quốc. Ngày nay, quan hệ giữa Trung Quốc và Nga mạnh mẽ hơn bao giờ hết", - ông nói thêm.

Đồng thời, các chuyên gia của ACRA lưu ý rằng hậu quả của một cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đe dọa suy thoái kinh tế ở một số nước phát triển vào đầu năm 2019-2020. Điều này, đến lượt mình, sẽ không cho phép tăng nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu truyền thống cũng như tăng giá nguyên liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала