Ông Erdogan: các hành động của Mỹ ở Syria không đáp ứng kỳ vọng của Thổ Nhĩ Kỳ

ANKARA (Sputnik) - Các hành động của Mỹ đối với khu vực an ninh được lên kế hoạch ở phía đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của Ankara, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

"Chúng tôi đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về khu vực ở biên giới của chúng tôi với Syria, có chiều rộng lên tới 30 km. Quân đội của chúng tôi đang đàm phán với các đồng nghiệp Mỹ. Bây giờ máy bay trực thăng của chúng tôi và Mỹ đang làm nhiệm vụ cùng nhau ở đó. Nhưng điều này vẫn chưa đủ. Chúng tôi chờ đợi các hành động khác từ Mỹ nhằm chống quân khủng bố ở khu vực an ninh, và cho đến khi chúng tôi chưa thấy những gì mà mình chờ đợi. Rất có thể, tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (vào cuối tháng 9), tôi sẽ có cuộc gặp với Trump, nơi chúng tôi sẽ thảo luận về những vấn đề này một lần nữa ", - ông Erdogan nói với các phóng viên.

Binh sĩ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Lính Mỹ đến Thổ Nhĩ Kỳ để tạo lập khu vực an ninh ở Syria

Hôm thứ ba, phát ngôn viên của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin, nói rằng việc tuần tra chung của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ trong khu vực an ninh theo kế hoạch ở đông bắc Syria là chưa đủ đối với Ankara. Theo ông, nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thỏa thuận được với Hoa Kỳ về khu vực an ninh ở Syria, thì họ sẽ buộc phải hành động độc lập.

Trước đó, Ankara và Washington đã đồng ý thiết lập một trung tâm điều phối cho các hoạt động chung và về khu vực an ninh theo kế hoạch ở miền bắc Syria. Damascus cực lực phản đối thỏa thuận này, vì, theo chính phủ Syria, điều này thể hiện một cuộc tấn công trắng trợn vào chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала