Phản ứng của Điện Kremlin với chuyện công bố danh sách mới về việc thả tù nhân

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin ủng hộ tuyên bố của Kiev về việc cùng nhau phóng thích tù nhân, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

«Có lẽ tôi cũng nên nói thêm rằng chúng tôi ấn tượng nhiều bởi những phát ngôn mà chúng tôi nghe được từ Kiev, rằng một lộ trình chi tiết đang được thu xếp để thực hiện nghĩa vụ của phía Ukraina theo các điều khoản quy định của thỏa thuận Minsk. Những tuyên bố này, tin thời sự này khiến chúng tôi ấn tượng hơn những gì đề cập ngay từ đầu», - ông Peskov thông báo.

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Zelensky tuyên bố chuẩn bị giai đoạn mới trao đổi người với phía Nga

Trả lời câu hỏi của nhà báo về việc Điện Kremlin thấy chuyện hai bên phóng thích công dân của nhau có khả năng hiện thực đến đâu, liệu có tương tự như vụ diễn ra gần đây hay chăng, ông Peskov lưu ý rằng việc này đòi hỏi bắt đầu quá trình đàm phán mới và nhiều công việc không đơn giản.

«Điều này đòi hỏi phải bắt đầu quá trình mới trao đổi ý kiến, rất, rất vất vả và có thể kéo dài thời gian. Không ai có thể loại trừ khả năng của quá trình như vậy, vì đây lại là chuyện liên hệ song phương», - ông Peskov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала