Trung Quốc tuyên bố rằng tàu khu trục Mỹ bơi vào quần đảo Hoàng Sa mà không xin phép

CC BY-SA 2.0 / Naval Surface Warriors / Tàu khu trục tên lửa USS McCampbell lớp Arleigh Burke
Tàu khu trục tên lửa USS McCampbell lớp Arleigh Burke - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc báo cáo rằng một tàu khu trục tên lửa của Mỹ đã xâm phạm lãnh hải của quần đảo Hoàng Sa mà không xin phép chính phủ Trung Quốc.

Sau khi tàu khu trục tiến vào vùng lãnh hải thuộc quần đảo Hoàng Sa, lực lượng không quân của bộ chỉ huy phía nam của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa đã đi theo tàu Mỹ và cảnh báo rằng nó phải rời đi.

UAV của Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc điều UAV giám sát Biển Đông để khẳng định chủ quyền

"Chúng tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể chối cãi đối với các đảo ở Biển Đông và vùng biển gần đó, không có tàu chiến nước ngoài nào có thể sử dụng bất kỳ sự khiêu khích nào nhằm thay đổi tình trạng này", - trích tuyên bố của thư ký báo chí thuộc Bộ chỉ huy quận Nam Li Huaming.

Tranh chấp lãnh thổ Biển Đông

Tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông gồm các tranh chấp về đảo và vùng biển. Quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa là hai quần đảo trên các rạn san hô ở Biển Đông, trong đó quần đảo Hoàng Sa đang là nơi tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan. Quần đảo Trường Sa là nơi tranh chấp chủ quyền của 6 quốc gia và lãnh thổ: Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei; các quốc gia này tuyên bố chủ quyền toàn bộ hay một phần quần đảo Trường Sa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала