Ấn Độ công bố về kế hoạch sản xuất máy bay Il-114 của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhIL-114
IL-114 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ấn Độ có kế hoạch nội địa hóa việc sản xuất máy bay chở khách IL-114 của Nga và cung cấp cho các hãng hàng không địa phương như một máy bay khu vực. Đây là chia sẻ của ông Sri R. Madhavan, chủ tịch và giám đốc điều hành công ty sản xuất máy bay hàng đầu của Ấn Độ Hindustan Aeronautics trong cuộc phỏng vấn với Times of India.

Theo ông, nhà sản xuất máy bay Ấn Độ đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin với Ilyushin về việc bảo trì chiếc máy bay này cho khách hàng của họ từ Ấn Độ và các nước láng giềng.

Máy bay phản lực cánh quạt IL-114  - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn MiG khôi phục sản xuất máy bay dân dụng Il-114

Ông Madhavan lưu ý rằng IL-114 là sự thay thế lý tưởng cho máy bay cánh quạt khu vực đang được Ấn Độ sử dụng hiện nay. "IL-114-300 được trang bị động cơ Pratt & Whitney (nhà sản xuất động cơ máy bay của Mỹ), có thiết kế nội thất hiện đại và trang thiết bị trên máy bay do phương Tây sản xuất. Mặc dù có kế hoạch bắt đầu bảo dưỡng máy bay này, chúng tôi dự định sản xuất nó ở Ấn Độ, nếu nó được tiêu thụ tốt trên thị trường",- người đứng đầu công ty nói thêm.

Máy bay chở khách IL-114-300 được thiết kế để hoạt động tại các hãng hàng không địa phương và là phiên bản nâng cấp của máy bay cánh quạt IL-114. Máy bay sẽ được sản xuất tại các hãng hàng không trong nước. Phi hành đoàn bao gồm cơ trưởng và một phi công phụ.

Để phi hành đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, tổ hợp điều hướng bay kỹ thuật số được cài đặt trên IL-114-300, đảm bảo việc cất cánh và hạ cánh trong điều kiện thời tiết tương ứng với ICAO Loại II. Tất cả thông tin về chuyến bay và điều hướng, cũng như thông tin về hoạt động của các hệ thống máy bay được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng năm màu. Việc sản xuất hàng loạt các máy bay như vậy dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2021. Chuyến bay đầu tiên dự kiến vào tháng 11 năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала