Sau một năm rưỡi hút thuốc lá điện tử, phổi của một sinh viên giống phổi của ông già 70 tuổi

© REUTERS / David MercadoNgười hút thuốc lá điện tử.
Người hút thuốc lá điện tử. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Những biển quảng cáo và tuyên bố trên bao bì luôn thuyết phục Adam Herdenregger từ Illinois, Hoa Kỳ, rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn cho sức khỏe so với thuốc lá thông thường. Nhưng bây giờ, khi vừa rời khỏi bệnh viện, chàng trai mới hiểu mình đã bị lừa dối như thế nào.

Theo mẹ của Adam thì con trai bà là một thiếu niên hòa đồng, anh chơi với các nhóm bạn khác nhau. Và chính những người bạn này đã thuyết phục Adam thử thuốc lá điện tử. Adam thừa nhận rằng anh không hứng thú gì với việc này, nhưng bạn bè trong nhóm đều hút, và đơn giản là anh không muốn lạc điệu với mọi người. Hơn nữa thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc thật, ai cũng biết điều đó. 

Sau một năm rưỡi kể từ khi thử hút thuốc lá điện tử, Adam bắt đầu nhận thấy rằng việc tập luyện đấu vật thông thường giờ đây ngày càng có vẻ như nặng nề hơn đối với anh. Và rồi tới một khoảnh khắc ác mộng, anh bị lên cơn: sốt, buồn nôn và run rẩy như bị điên. Mẹ của Adam vội gọi xe cứu thương, và chàng trai được đưa đến bệnh viện, People viết. 

Ở đó, các chuyên gia thừa nhận rằng, nếu Adam đến bệnh viện muộn hơn hai ba ngày thì không thể cứu được nữa. Rốt cuộc, tình trạng hai lá phổi của anh còn tồi tệ hơn phổi của một người đàn ông 70 tuổi. Sau một thời gian, các bác sĩ cho anh xuất viện, nhưng cuộc sống của anh đã thay đổi đáng kể. Giờ đây các bác sĩ khuyên anh không nên tham gia môn đấu vật, bởi vì bây giờ mỗi lần leo cầu thang là Adam bị khó thở nghiêm trọng.

"Nếu tôi biết trước rằng cái dụng cụ nhỏ bé đó làm hại phổi và sức khỏe của tôi đến mức nào thì tôi sẽ đứng cách xa nó cả cây số", -  Adam Herdenregger chia sẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала