Tại Hồng Kông bắt đầu xảy ra đụng độ giữa người biểu tình và những đối thủ của họ

© AFP 2022 / Anthony WallaceTrong cuộc biểu tình ở Hồng Kông
Trong cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và các đối thủ của họ xảy ra vào thứ Bảy tại Hồng Kông, như tin đưa của tập đoàn truyền hình và đài phát thanh RTHK.

Cuộc xung đột giữa hai nhóm bắt đầu lúc 14:00 giờ địa phương (13.00 giờ Hà Nội). Mọi chuyện bắt đầu từ vài vụ ẩu đả tại trung tâm thương mại Amoy Plaza. Một người đàn ông cầm cờ Trung Quốc trong tay đã đánh một người khác đang đeo mặt nạ. Đáp lại, những người đeo mặt nạ đã dùng ô tấn công anh ta.

Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc triệu tập Đại sứ Đức do Maas gặp nhà hoạt động Hồng Kông

Sau đó cảnh sát chống bạo động đã có mặt tại hiện trường, chặn lối vào trung tâm thương mại và bắt giữ nhiều người. Họ ra lệnh cho một trong những người bị giam giữ quỳ xuống và quay mặt vào tường. Hành động của cảnh sát gây ra sự bất bình của những người xung quanh. Họ nói rằng đây là biện pháp thực thi pháp luật có chọn lọc, bởi vì cảnh sát đã không giam giữ người cầm cờ.

Vụ đụng độ đã khiến một cô gái phải nhập viện. Cô bị bao vây khi đang ở trên thang cuốn. Một số người nói rằng cô tự trượt chân ngã, trong khi những người khác cho rằng cô đã giương cao lá cờ của Trung Quốc trong trung tâm mua sắm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала