Cần ăn bao nhiêu hành tây để bảo vệ cơ thể chống ung thư?

CC0 / Pixabay / bông cải xanh
bông cải xanh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra số lượng hành tây mà một người cần ăn để chống nguy cơ bị ung thư đại trực tràng, như tạp chí Food.news đưa tin.

Họ đã phân tích dữ liệu từ 833 bệnh nhân sống ở vùng đông bắc Trung Quốc bị ung thư đại trực tràng và so sánh dữ liệu của họ với 800 người khác cùng giới tính và cùng tuổi, nhưng không có khối u ác tính của đại tràng.

Cà phê và trà  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu tên loại đồ uống có thể giúp chữa khỏi bệnh ung thư

Theo kết quả của nghiên cứu, người ta thấy rằng để phòng ngừa bệnh ung thư, mỗi người, không kể giới tính nam nữ, cần ăn 16 kg các loại hành khác nhau mỗi năm.

Theo các chuyên gia, yếu tố di truyền chỉ chiếm tỉ lệ 15-20% trong tổng nguy cơ mắc bệnh ung thư, còn lại là do lối sống.

Theo các bác sĩ, ăn hành tây không phải là bảo đảm 100% giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị ung thư. Điều quan trọng là chú ý các loại thức ăn trong khẩu phần của bạn.

Ví dụ, ăn quá nhiều thịt đỏ có nhiều mỡ tăng nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, uống rượu gây nguy cơ ung thư gan và tuyến tụy, nhiễm trùng Helicobacter pylori thường gây ra các khối u trong dạ dày, còn virus u nhú ở người làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала