Tàu vận tải của Hải quân Hoa Kỳ vào Biển Đen

Moskva (Sputnik) – Tàu vận tải viễn chinh USNS Yuma (T-EPF-8) của Hải quân Hoa Kỳ đã tiến vào Biển Đen, Bosphorus Observer, theo dõi hành trình của tàu qua Bosphorus, cho biết.

Đây là lần thứ ba con tàu này đến Biển Đen trong năm nay.

Tàu khu trục của hạm đội phía Tây thuộc Hải quân Ấn Độ Tarkash - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục và tàu hộ vệ: Chuyên gia Mỹ so sánh Hạm đội Hoa Kỳ và Nga

USNS Yuma thuộc lớp tàu vận tải cao tốc Spearhead. Đây là tàu không chiến đa năng được thiết kế để chuyển nhanh quân, hàng hóa và thiết bị quân sự, bao gồm xe tăng M1 Abrams, trang bị hậu cần cho các đơn vị và tiến hành các hoạt động cứu trợ nhân đạo. Sàn bay của tàu cho phép vận hành trực thăng CH-53E Super Stallion. Vũ khí của tàu gồm bốn súng máy hạng nặng M2.

Các tàu này là các tàu hỗ trợ thuộc sở hữu của Hải quân Hoa Kỳ và được điều hành bởi Bộ Tư lệnh Vận tải, chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động vận chuyển cho tất cả các loại lực lượng Hoa Kỳ. Thủy thủ đoàn của các tàu như vậy thường bao gồm các nhân viên dân sự của Hải quân Hoa Kỳ.

Sau đó Sputnik đã báo cáo rằng Hạm đội Biển Đen đã hộ tống tàu Yuma của Hải quân Hoa Kỳ đã vào hải phận ngày 14 tháng 9, lúc 5:30 chiều theo giờ Moskva (lúc 9:30 chiều theo giờ Hà Nội).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала