Người Houthis nói rằng họ có khả năng thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Ả Rập Saudi

© Sputnik / Osama al-SabahАкция протеста в Йемене
Акция протеста в Йемене - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) – Các phiến quân từ phong trào Ansar Allah (Houthis), những người đã nắm quyền lực ở miền bắc Yemen cho biết họ có thể tấn công Ả Rập Saudi bất cứ lúc nào.

Đe dọa từ người Hussite

"Chúng tôi cảnh báo các công ty và người nước ngoài không nên hiện diện ở những nơi bị chúng tôi tấn công, bởi vì họ tiếp tục là mục tiêu của chúng tôi và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào", - đại diện chính thức của lực lượng vũ trang Houthis nói với kênh truyền hình Al-Masira.

Đại diện của Houthis tuyên bố rằng họ có vũ khí có thể bắn tới bất kỳ mục tiêu nào ở Ả Rập Saudi bất cứ khi nào họ muốn, vì vậy vương quốc phải tính đến điều này và dừng ngay sự xâm lược của mình chống lại Yemen. 

Iran - Sputnik Việt Nam
Tehran: tuyên bố về khả năng Mỹ tấn công vào các công trình dầu mỏ của Iran là vô lý

Tấn công các cơ sở dầu ở Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, cho biết, sau cuộc tấn công hôm thứ Bảy vào các cơ sở dầu mỏ của nước này, Ả Rập Saudi đã giảm sản lượng dầu xuống hơn một nửa, tức 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Houthis Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu để chống trả, tuyên bố rằng chính họ đã tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Ông Pompeo tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công đến từ Yemen và đổ lỗi trực tiếp cho Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала