National Interest nghi ngờ Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga Su-57 thực hiện chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ MAKS-2019
Máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga Su-57 thực hiện chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia của ấn phẩm phân tích của Mỹ The National Interest Charlie Gao cho rằng Nga đang gấp rút tạo ra máy bay chiến đấu Su-57 để chuẩn bị cho chiến tranh.

Tại sao Nga sản xuất hàng loạt Su-57?

Theo ông, không phải vô cơ mà vào tháng 7 Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm. Tất cả khoản tiền mà gần đây Nga chi cho quốc phòng là để chuẩn bị cho cuộc xung đột giữa các cường quốc.

“Su-57 theo nhiều cách là máy bay kế nhiệm của Su-27, có mọi đặc tính vượt trội trên không để chiến đấu với các máy bay chiến đấu tốt nhất của kẻ thù”, - ông Gao viết. 

Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Nga cảnh báo về mối đe dọa chiến tranh mới trên thế giới

Chuyên gia giả định rằng hợp đồng mua hơn 70 máy bay chiến đấu mà Bộ Quốc phòng Nga ký kết trước đó mới chỉ là bước đầu tiên, sau đó đất nước này sẽ tiếp tục tăng cường tăng cường sức mạnh của mình.

Ông Gao nói thêm rằng mặc dù ngân sách quốc phòng của Nga đã là rất lớn, xét theo tiêu chuẩn hiện đại, nhưng nó mới chỉ là cái bóng của chi tiêu quốc phòng thời Liên Xô. Theo ông, Liên Xô có thể đủ khả năng mua hàng trăm chiếc Su-27, nhưng Nga thì không thể làm điều này. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала