Tổng thống Putin thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria với ông Erdogan

© Sputnik / Alexei Nikolsky  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thổ Nhĩ Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Chủ đề được lãnh đạo hai nước bàn bạc gồm cả tình hình ở khu vực xuống thang Idlib, cũng như hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Giải pháp cho Syria

“Hiện tại, chúng tôi đã thảo luận trực tiếp, cụ thể về cuộc khủng hoảng Syria cũng như những phương thức giải quyết. Hai bên đã bàn về hợp tác song phương trên hầu hết các lĩnh vực. Chúng tôi đề cập đến các vấn đề cấp bách liên quan đến Syria, ở khu vực Idlib hay tình hình ở Euphrates” – Tổng thống Putin phát biểu trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của nhiều thành viên phái đoàn. 

Thành phố Khan Sheikhun được giải phóng - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học chính trị quân sự: chiến tranh ở Syria đã kết thúc, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Sự thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria

Tổng thống Nga cũng cho biết công việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria gần như đã hoàn tất, đồng thời nhấn mạnh cần phải nhanh chóng đạt được thỏa thuận về thủ tục nước rút trong quá trình tái thiết đất nước.

“Chúng tôi lưu ý rằng cần phải hợp tác chặt chẽ, hài hòa hơn trong một số vấn đề, để tạo thêm động lực ... cho bộ Quốc phòng, bộ Ngoại giao, các cơ quan đặc biệt để phối hợp chặt chẽ trong nỗ lực bình thường hóa", nguyên thủ Nga khẳng định trong cuộc hội đàm với ông Erdogan. 

Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan: các hành động của Mỹ ở Syria không đáp ứng kỳ vọng của Thổ Nhĩ Kỳ

"Điều tôi muốn lưu ý trong mối liên hệ này là gì? Tôi muốn nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Tổng thống Erdogan trong việc thiết lập danh sách những ứng cử viên được tuyển chọn để làm việc trong Ủy ban Hiến pháp. Theo tôi, điều này cực kỳ quan trọng. Về cơ bản, quá trình này gần như đã hoàn tất”, Tổng thống Putin bổ sung thêm.

Theo đó, Ủy ban Hiến pháp sẽ làm việc tại Geneva, nhiệm vụ chính sẽ tập trung chuẩn bị cải cách hiến pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала