Công bố video thử nghiệm tên lửa cho Su-30MKI ở Ấn Độ

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Su-30SM của đội nhào lộn trên không “Các hiệp sĩ Nga” tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế "Army-2019"
Máy bay Su-30SM của đội nhào lộn trên không “Các hiệp sĩ Nga” tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2019 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Lực lượng vũ trang Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa không-đối-không Astra vào thứ Hai.

Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa Astra cho máy bay Su-30MKI do Nga sản xuất. Đoạn video được Bộ Quốc phòng Ấn Độ công bố và đăng tải trên phương tiện truyền thông trong nước.

“Mục tiêu trên không đã bị phá hủy, xác thực các đặc điểm được tuyên bố của tên lửa không đối không nội địa đầu tiên”, - tuyên bố của Bộ cho biết. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ chúc mừng lực lượng không quân nước này thử tên lửa thành công.

Su-30 được chế tạo trên cơ sở Su-27UB. Nhờ sự ra đời của radar có dải ăng ten hoạt động tích cực, nó có thể cung cấp cho máy bay chiến đấu một số chức năng của máy bay có radar cảnh báo sớm khi điều khiển đội ngũ. Đồng thời, sự hiện diện của chiếc máy bay như vậy mang lại lợi thế to lớn và ngoài ra, cho phép loại trừ máy bay AWACS (Hệ thống máy bay chỉ huy và cảnh báo trên không) khỏi đội hình chiến đấu. 

Su-30SM – biến thể máy bay được thiết kế cho lực lượng hàng không vũ trụ Nga. Đối với Không quân Ấn Độ, bản sửa đổi của Su-30MKI đã được chế tạo. Ấn Độ cũng nhận được giấy phép sản xuất 140 máy bay chiến đấu cho đến năm 2020 tại nước này.
Những chiếc máy bay này cấu thành xương sống của Không quân Ấn Độ. Tổng cộng, Ấn Độ có khoảng 250 máy bay chiến đấu đang phục vụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала