Mỹ chuẩn bị ứng phó với cuộc tấn công vào các cơ sở dầu của Ả Rập Saudi

© AP Photo / Chuck BurtonÔng Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ đang làm việc với các đối tác để đối phó với “cuộc tấn công chưa từng có” vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Ả Rập, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper cho biết hôm thứ Hai.

"Quân đội Hoa Kỳ, cùng với một nhóm liên ngành, đang hợp tác với các đối tác của chúng tôi để đối phó với cuộc tấn công chưa từng có này và bảo vệ trật tự thế giới dựa trên luật lệ bị phá hoại bởi Iran", - ông viết trên Twitter của mình.

​Theo ông, ông vừa có mặt tại cuộc họp nơi ông đã thông báo cho Tổng thống Mỹ Donald Trump về tình hình.

Iran - Sputnik Việt Nam
Iran bác bỏ cáo buộc của Mỹ về các cuộc tấn công vào Ả Rập Saudi

Trước đó, được biết rằng tại hai nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Saudi đã xảy ra hỏa hoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tối thứ Bảy. Đám cháy phát sinh tại các xí nghiệp thuộc sở hữu của công ty dầu khí nhà nước Saudi Aramco ở các quận Abkaik ở phía Đông của đất nước và Khurais phía Đông Riyadh.

Phiến quân Hussite Yemen nói rằng chiến binh của họ đã dùng hàng chục máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng do hậu quả của các cuộc tấn công, sản lượng tại các doanh nghiệp có thể giảm 5 triệu thùng/ngày, gần bằng một nửa sản lượng dầu của Ả Rập Saudi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала