Ngân hàng Saxo nêu những tín hiệu cho thấy sắp xảy ra cuộc khủng hoảng toàn cầu mới

© Fotolia / Slavko SeredaSaxo Bank công bố "dự đoán choáng" cho năm 2019
Saxo Bank công bố dự đoán choáng cho năm 2019  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
COPENHAGEN (Sputnik) - Việc giảm lợi suất của trái phiếu thời hạn 30 do chính phủ Mỹ phát hành xuống mức thấp lịch sử cho thấy một cuộc khủng hoảng kinh tế mới đang đến gần, giám đốc kinh tế và đầu tư của Ngân hàng Saxo Steen Jacobsen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Vào cuối tháng 8, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 30 năm sụt giảm trong bối cảnh rủi ro gia tăng đối với nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, vào ngày 28 tháng 8, chỉ số đã giảm xuống còn 1,905%, trở thành mức tối thiểu lịch sử mới.

Đồng đô la - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia kinh tế đưa ra dự đoán rằng cuộc khủng hoảng của thập niên 70 sẽ lặp lại

“Đúng, tất nhiên”, - ông Jacob Jacobsen đáp khi trả lời câu hỏi, liệu lợi suất trái phiếu giảm mạnh như vậy có phải là điềm báo cho một cuộc khủng hoảng mới hay không.

“Đặc biệt là nếu chúng ta đang nói về việc giảm lãi suất đồng thời và đường cong lợi suất. Hai yếu tố này là điềm báo cho sự tăng trưởng âm, do đó sẽ ảnh hưởng đến tài sản”, - ông giải thích.

"Chúng tôi chú ý nhiều đến khả năng suy thoái kinh tế, bởi vì khi nó xảy ra, tài sản mất khoảng 25% giá, điều này cho thấy một cuộc khủng hoảng kinh tế mới đang tới gần", -  ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала