Phát nổ ở Afghanistan trong khi Tổng thống đang phát biểu

© Fotohost-agency  / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Afghanistan Ashraf Ghani
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vụ nổ ở Afghanistan tại nơi gặp gỡ của đại diện chiến dịch bầu cử Tổng thống Ashraf Ghani ở tỉnh Parwan xảy ra vào thời điểm người đứng đầu nhà nước bắt đầu bài phát biểu của mình, kênh truyền hình Tolo News dẫn nguồn là các phóng viên đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào thứ Ba. Trước đó, kênh 1TV dẫn các nguồn tin từ cơ quan an ninh cho biết, một thiết bị nổ từ tính gắn trên xe đã được kích hoạt.Theo Tolo News, ông Ghani không bị thương trong vụ nổ. 

Theo lời vị đại diện của thống đốc tỉnh, thiết bị nổ tự chế nằm trong xe của dịch vụ an ninh. Theo các phóng viên đang làm việc tại chỗ, bất chấp vụ nổ, sự kiện vẫn tiếp tục diễn ra.

quân Liên Xô rút khỏi Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Trump nói gì khi Mỹ đàm phán với Taliban về tình hình Afghanistan?

Vào tháng 3, Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống của đất nước sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 9 năm 2019. Nhóm Taliban cực đoan đã vài lần đe dọa phá vỡ cuộc bầu cử. Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ bày tỏ lo ngại rằng,  những người dân thường tham gia cuộc bầu cử có thể  trở thành mục tiêu của nhóm này.

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương trong vụ nổ gần nơi gặp gỡ các đại diện chiến dịch bầu cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ở tỉnh Parwan, 1TV đưa tin, dẫn nguồn là người đứng đầu bệnh viện địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала