Chuyên gia nói về khả năng của tên lửa Kh-101

© Sputnik / Press service of the Ministry of Defence of the Russian Federationmáy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS
máy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS - Sputnik Việt Nam
Tên lửa hành trình Kh-101 có thể được sử dụng như cơ sở để chế tạo tên lửa liên lục địa trong thiết bị hạt nhân, - ông Konstantin Sivkov, Chủ tịch Học viện Các vấn đề địa chính trị nhận xét.

Trước đó, báo «Giao liên quân sự-công nghiệp»  dẫn lời ông Vladimir Obnosov, CEO tập đoàn «Vũ khí tên lửa chiến thuật» thông báo rằng tầm bắn của tên lửa Nga Kh-101 hiện tại là vô đối. Ông nói như vậy khi trả lời câu hỏi rằng liệu Nga có thể chống lại được loại tên lửa mà Hoa Kỳ mới  thử nghiệm gần đây với tầm bắn xa lên tới cả ngàn km sau khi Washington rời khỏi Hiệp ước INF.

máy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS - Sputnik Việt Nam
Nga cho biết về một loại tên lửa có tầm xa “không thể tiếp cận"

«Các dữ liệu về tên lửa Kh-101 nổi tiếng từ lâu bởi nó đã được sử dụng, kể cả ở Syria. Tên lửa có phạm vi hoạt động độc đáo và vượt xa đáng kể những gì mà người Mỹ đang sở hữu. Trong tương lai tên lửa này có thể được phát triển thêm và từ đó sẽ tạo ra câu trả lời bất đối xứng dành cho người Mỹ, ra khỏi Hiệp ước INF bằng cách tạo ra tên lửa hành trình với tầm hoạt động thuộc liên lục địa có thiết bị hạt nhân. Cho đến nay chưa một nước nào có thứ vũ khí như vậy», - chuyên gia Sivkov nói với Sputnik.

Hồi đầu tháng 8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng trong tương quan Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, Matxcơva sẽ chống lại những mối đe dọa hiện thực đối với đất nước bằng cách thức đáng tin cậy, sử dụng những phương tiện hiện đại mà Nga sẵn có. Trong đó có các tên lửa phóng trên không – «Kh-101» và «Kinzhal», trên biển – «Kalibr», cũng như các hệ thống triển vọng kể cả hệ thống siêu thanh như kiểu «Zircon».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала