Hai ông Vladimir Kolokoltsev và Tô Lâm gặp nhau tại Hà Nội

© Ảnh : Press service of the Ministry of Internal Affairs of the Russian Federation Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam To Lam trong một cuộc họp
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam To Lam trong một cuộc họp - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev đã gặp Bộ trưởng Bộ Công an CHXHCN Việt Nam, ông Tô Lâm”, - đại diện chính thức của Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết.

Vladimir Kolokoltsev cảm ơn đồng nghiệp Việt Nam vì sự chào đón nồng nhiệt.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Nga lưu ý rằng hợp tác thực thi pháp luật Nga-Việt luôn có truyền thống đa véc tơ và không ngừng mở rộng.

Năm nay, hai bộ đã mở ra hướng hoạt động mới. Với việc ký kết Chương trình hành động chung giai đoạn 2019-2021, hai bên đã tổ chức được chương trình đi nghỉ ở Việt Nam dành cho con cái của các nhân viên đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ. Các bên nhất trí về khả năng tăng gần gấp đôi số lượng đoàn trao đổi vào năm tới. 

© Ảnh : Press service of the Ministry of Internal Affairs of the Russian Federation Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam To Lam trong một cuộc họp
Hai ông Vladimir Kolokoltsev và Tô Lâm gặp nhau tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam To Lam trong một cuộc họp

Các thành viên tham gia cuộc họp đã trao đổi các đề xuất về việc phối hợp các nỗ lực của Bộ Nội vụ Nga và các cơ quan có thẩm quyền của CHXHCN Việt Nam trong lĩnh vực di cư, bao gồm cả việc thực hiện Thỏa thuận tiếp nhận trở lại công dân và Nghị định thư tương ứng. Ngoài ra hai bên còn đánh giá về hoạt động thành công của nhóm làm việc chung giữa Nga và Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thực thi Hiệp định giữa chính phủ hai nước về hoạt động lao động tạm thời của các công dân một quốc gia trên lãnh thổ của quốc gia kia.

Ngô Đức Mạnh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Tiềm năng “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” to lớn để phát triển quan hệ Việt Nam-LB Nga: Suy nghĩ từ Viễn Đông

Ngoài ra, hai ông Vladimir Kolokoltsev và Tô Lâm đã thảo luận về các khía cạnh khác nhau trong công việc đào tạo nhân lực cho các cơ quan thực thi pháp luật. Bộ Nội vụ Việt Nam vẫn là một trong những đối tác nước ngoài chính trong lĩnh vực hoạt động giáo dục cho Bộ Nội vụ Nga.

Kết thúc cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Bộ trưởng Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam đã tái khẳng định sẽ tập trung mở rộng hơn nữa phạm vi hợp tác song phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала