Ông Putin đánh giá vai trò to lớn của quan hệ Nga-Trung trong các vấn đề thế giới

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về vai trò to lớn của sự hiệp lực Nga-Trung trong nền chính trị thế giới và ông nhấn mạnh rằng hợp tác với CHND Trung Hoa vẫn là ưu tiên chính sách đối ngoại hiển nhiên của Liên bang Nga.

«Hôm nay, chúng ta thực sự là các đối tác chiến lược hiểu theo nghĩa đầy đủ của từ này, chúng ta đang thực hiện quan hệ đối tác toàn diện. Đây vẫn là ưu tiên chính sách đối ngoại hiển nhiên của LB Nga», - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường trong Điện Kremlin.

Thủ tướng Dmitry Medvedev và Thủ tướng Hội đồng Nhà nước Trung Quốc Li Keqiang trong một cuộc họp - Sputnik Việt Nam
Bước đi thực tiễn của Nga và Trung Quốc phát triển quan hệ đối tác chiến lược trong thời đại mới

Ông Putin cũng ghi nhận những đóng góp to lớn trong những năm gần đây của cả Thủ tướng Hội đồng Nhà nước và Chủ tịch Tập Cận Bình dành cho sự phát triển quan hệ Trung-Nga.

«Chúng tôi đánh giá cao điều này. Tôi tin chắc rằng các vị cũng nhìn thấy những nỗ lực của chúng tôi, những nỗ lực từ  phía LB Nga nhằm phát triển các liên hệ Nga-Trung theo tất cả các hướng. Hiển nhiên, sự hiệp lực của chúng ta là yếu tố quan trọng hơn cả trong các vấn đề thế giới và ngày càng phát huy tác động đầy ý nghĩa cho sự phát triển nền kinh tế của chúng ta, trong việc giải quyết các nhiệm vụ đặt ra trước hai quốc gia chúng ta với mục tiêu nâng cao mức sống cho các công dân», - ông Putin tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала