Roscosmos sẽ hoàn thành khoảng 40 vụ phóng tên lửa trong năm nay

© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến ngân hàng ảnhRoscosmos
Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Giám đốc điều hành Roscosmos Dmitry Rogozin cho biết trong một cuộc họp với những người tham gia Hội nghị khoa học-thực tiễn toàn Nga lần thứ V "Quỹ đạo của tuổi trẻ" tại Đại học kỹ thuật quốc gia Baltic mang tên Ustinov ở St. Peterburg rằng Roscosmos sẽ tiến hành 40 vụ phóng tên lửa, chứ không phải 45 như dự kiến trước đó.

"Chắc chắn số lần phóng sẽ không phải là 45, khoảng 40 lần phóng".

Vào tháng 8, Roscosmos đã báo cáo về 20 vụ phóng tên lửa được thực hiện vào năm 2018 (trong đó một vụ phóng bị hỏng), trong khi vào tháng 12 năm 2018, ông Rogozin đã nói về 22 lần phóng.

Nga sẵn sàng giúp Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra các công nghệ tên lửa

Rogozin cũng nói thêm rằng Nga sẵn sàng giúp Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra công nghệ tên lửa và nhóm tàu vũ trụ quỹ đạo.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
Ông Rogozin: Nga bán động cơ tên lửa cho Mỹ với giá quá cao

"Nếu Thổ Nhĩ Kỳ thấy cần thiết để tạo ra các công nghệ tên lửa, thì chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bằng động cơ, chuyển giao một số công nghệ nhất định... Chúng tôi có thể cung cấp các bộ phận riêng lẻ cho một số dự án của Thổ Nhĩ Kỳ, ví dụ như động cơ, hệ thống điều khiển và nhiều hơn nữa. Chúng tôi không thấy có hạn chế nghiêm trọng về vấn đề này, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ của Nga”, - ông Rogozin nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Anatilian.

Ông lưu ý rằng không gian cũng gắn liền với an ninh của đất nước, và "đối với Thổ Nhĩ Kỳ điều này đặc biệt đúng, vì đất nước này ở trong một môi trường khó khăn".

“Do đó, hợp tác với Nga trong việc phát triển nhóm tàu vũ trụ quỹ đạo có khả năng khảo sát chi tiết và đưa ra dự báo chính xác về sự phát triển của tình hình sẽ rất có lợi cho các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẵn sàng thỏa thuận về điều này”, - người đứng đầu tập đoàn nhà nước cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала