Sẵn sàng cho trận chiến: Mỹ bảo vệ chính mình và các đồng minh ở Vịnh Ba Tư

WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ bảo vệ lợi ích của chính mình và các đồng minh ở Vịnh Ba Tư, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết, bình luận về các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Ả Rập Saudi.

"Nếu Iran thực hiện cuộc tấn công cuối cùng này để gây áp lực lên Tổng thống Trump và buộc ông phải rút lui, thì họ sẽ thất bại. Mỹ sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình", - ông Pence tuyên bố tại trung tâm thẩm định của tổ chức Heritage Foundation ở Washington.

Ông nhắc lại rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng chiến đấu, như Tổng thống Donald Trump đã nói trước đó.

Saudi Defence Minister Mohammed bin Salman (2nd L), who is the desert kingdom's deputy crown prince and second-in-line to the throne, arrives at the closing session of the 4th Summit of Arab States and South American countries held in the Saudi capital Riyadh, on November 11, 2015 - Sputnik Việt Nam
Putin đề xuất Ả Rập Xê Út mua hệ thống phòng không của Nga. Riyadh sẽ trả lời như thế nào?

"Những cuộc tấn công vào các đồng minh và nguồn cung dầu toàn cầu sẽ thất bại... Chúng tôi đang nghiên cứu tất cả dữ liệu. Chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh và tổng thống sẽ xác định hành động nào là tốt nhất để thực hiện trong những ngày tới", - ông Pence nói thêm.

"Nhưng tôi cam kết rằng dưới thời Tổng thống Trump, Hoa Kỳ sẽ duy trì sự thống trị trong lĩnh vực năng lượng, tiếp tục xu hướng độc lập năng lượng và thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ đất nước, quân đội và đồng minh của chúng ta ở vùng Vịnh. ​​Các vị có thể tin tưởng vào điều này", - ông Pence nói thêm.

Vào tối thứ Bảy, các vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hai cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudido các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Quốc gia là nước xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất cho biết họ đã cắt giảm hơn một nửa lượng sản xuất dầu sau vụ tấn công, với con số 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là khoảng 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chống trả, tuyên bố rằng các chiến binh của phong trào này đã dùng máy bay không người lái để tấn công các công trình dầu mỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала