Zarif gọi việc mở rộng các lệnh trừng phạt của Mỹ là "khủng bố kinh tế"

© AP Photo / Petr David JosekJavad Zarif
Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Jawad Zarif gọi quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Teghran là "khủng bố kinh tế" chống lại công dân bình thường của đất nước, ông viết về điều này trên Twitter của mình.

Trước đó, Trump nói ông ra lệnh mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Iran "một cách đáng kể".

​"Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho Bộ trưởng Tài chính mở rộng đáng kể các biện pháp trừng phạt đối với nhà nước Iran. Điều này là việc leo thang cuộc chiến kinh tế của Mỹ chống lại người dân Iran. Đây là một sự thừa nhận thực tế rằng Hoa Kỳ nhắm vào mục đích là những người công dân bình thường. Khủng bố kinh tế là bất hợp pháp và vô nhân đạo”, - ông Zarif tuyên bố.

Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Mỹ chuẩn bị ứng phó với cuộc tấn công vào các cơ sở dầu của Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, cho biết, sau cuộc tấn công hôm thứ Bảy vào các cơ sở dầu mỏ của nước này, Ả Rập Saudi đã giảm sản lượng dầu xuống hơn một nửa, tức 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu để chống trả, tuyên bố rằng chính họ đã tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Ông Pompeo tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công đến từ Yemen và đổ lỗi trực tiếp cho Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала