Các bác sĩ khuyên chúng ta không nên tắm hàng ngày

Theo nhiều bác sĩ da liễu, con người hiện đại tắm cả khi cơ thể chưa bẩn, và việc tắm quá thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe.

Như cổng thông tin dẫn nguồn là ý kiến các chuyên gia cho biết, tắm rửa hàng ngày chỉ có lợi cho các nhà sản xuất xà phòng và dầu gội, trong khi chúng ta đang làm suy yếu rào cản bảo vệ của cơ thể.

Cụ thể, tắm nước nóng thường xuyên dẫn đến tình trạng da quá khô và xuất hiện các vết nứt nhỏ. Việc sử dụng gel và xà phòng sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi trên da, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Người mẫu tạo dáng với trang phục bikini trong buổi flashmob nhảy múa quảng cáo ở Tokyo, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Thí sinh cuộc thi sắc đẹp gây bất ngờ với màn lựa chọn áo tắm

Ngoài ra, nhiều người tắm vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn quá lâu. Để không làm suy giảm lớp rào cản bảo vệ của da, không nên tắm quá 15 phút.

Bản thân nhiệt độ của nước tắm cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Tắm bằng nước quá nóng làm tăng nguy cơ đau tim gấp năm lần so với khi bạn làm việc quá sức, tài liệu cho biết.

Cổng thông tin khẳng định ràng cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh cho cơ thể là thay đồ lót và bộ quần áo sạch, tuân thủ điều này hàng ngày có thể thay thế cho nhu cầu tắm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала