Đại học Quốc gia TP HCM vào bảng xếp hạng thế giới về khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

© Ảnh : Việt Linh/ZingThí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2018
Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2018 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva, (Sputnik) - Đại học Việt Nam lọt vào top 500 của bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp theo QS (QS Graduate Employability Rankings).

Giống như năm ngoái, trường đại học vẫn giữ được vị trí của mình (301-500).

Trường đại học Bách khoa Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên Đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu

Bảng xếp hạng đánh giá số lượng sinh viên tốt nghiệp làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

Theo bảng xếp hạng, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) giữ vị trí lãnh đạo kép: nó đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và trong bảng xếp hạng này, đẩy lùi Đại học Stanford vào vị trí thứ hai. Đại học California, Los Angeles đứng thứ ba.

Triển vọng nâng cao thứ hạng đại học Việt Nam trên bảng quốc tế

Hồi tháng 6, THE đã tổ chức ở thành phố Hà Nội hội thảo chuyên đề tìm kiếm kinh nghiệm, cơ hội phát triển thương hiệu, thứ hạng và đẩy mạnh quốc tế hóa cho cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Giám đốc khu vực và Tổng Giám Đốc (Châu Á) của THE Justin Tay cho biết, trước khi đến Việt Nam đã có những tìm hiểu, nghiên cứu và dự đoán về triển vọng của Việt Nam trên bảng xếp hạng của THE.

Hộ chiếu Nga - Sputnik Việt Nam
Người nước ngoài tốt nghiệp xuất sắc đại học Nga sẽ được đơn giản hóa thủ tịch nhận quốc tịch

Tổ chức nhận thấy đã có sự tăng trưởng nhanh về số lượng các bài báo quốc tế sau khi được cung cấp dữ liệu của một số cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Đồng thời, ông Tay đã đưa ra những phân tích về bảng xếp hạng các trường đại học tại châu Á với mục đích giới thiệu về thành công và thang chuẩn của các trường trong việc xây dựng thương hiệu và quốc tế hóa.

Hội thảo tương tự đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh trước đó với dự định giúp các trường đại học trong nước đặt ra các mục tiêu để cải thiện danh tiếng giao dục đại học của Việt Nam trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала