Mỹ muốn thông qua LHQ tạo liên minh để gây sức ép với Iran

MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ muốn thông qua Liên Hợp Quốc để tạo ra một liên minh quốc tế nhằm gây áp lực với Iran dưới cái cớ nước này dính líu đến cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Phiến quân Hussite Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu chống trả, tuyên bố rằng các chiến binh phong trào này đã tấn công các cơ sở dầu mỏ bằng máy bay không người lái. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết không có bằng chứng nào về vụ tấn công từ Yemen và đổ lỗi cho Iran về việc này. Bộ Ngoại giao Iran bác bỏ các cáo buộc. Bộ Quốc phòng Ả Rập Saudi cũng đổ lỗi cho Iran về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình vào thứ Tư.

Bộ Nội vụ của Saudi Arabia  - Sputnik Việt Nam
Riyadh xem xét đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran

"Chúng tôi đang làm việc để tạo ra một liên minh nhằm phát triển một kế hoạch ngăn chặn Iran, đây là điều sẽ phải xảy ra", - ấn phẩm dẫn lời ông Pompeo nói trên máy bay trên đường tới Ả Rập Saudi.

Như Tạp chí Phố Wall dẫn một số quan chức đưa tin, phản ứng quốc tế phối hợp thông qua Liên Hợp Quốc vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với chính quyền tổng thống Mỹ.

Trước đó, Trump nói rằng không có chuyện xảy ra chiến tranh với Iran trong bối cảnh cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi, có nhiều lựa chọn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала