Nghi án tham nhũng Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Indonesia

© Fotolia / Numberone9018Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi
Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi - Sputnik Việt Nam
18/9, Phó giám đốc Cơ quan chống tham nhũng Alexander Marwata Indonesia tuyên bố Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Imam Nahrawi tình nghi liên quan đến một vụ án tham nhũng, theo báo Tin tức.

Phó giám đốc KPK Alexander Marwata cho biết Bộ trưởng Imam bị cáo buộc nhận 26,5 tỷ rupiah (khoảng 1,87 triệu USD) tiền hoa hồng để ký quyết định giải ngân một khoản trợ cấp theo đề xuất Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia. Số tiền này được gửi cho ông Imam trong khoảng thời gian từ năm 2014-2018 và sử dụng vào các mục đích cá nhân. Ngoài ông Imam, KPK cũng tuyên bố trợ lý của ông Imam, ông Miftahul Ulum, cũng là một nghi phạm trong vụ việc.

Quốc kỳ Indonesia - Sputnik Việt Nam
Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng tới Việt Nam

Liên quan tới vụ án tham nhũng này, hai quan chức của Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia đã bị bắt giam trong khi 3 người khác bị tuyên là nghi phạm và hiện đang bị điều tra theo quy trình pháp luật. Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia đã kiến nghị Bộ Thể thao và Thanh niên hỗ trợ tài chính dưới dạng trợ cấp vốn cho hoạt động giám sát và đồng hành cùng phát triển thể thao trước thềm Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) diễn ra tại quốc gia này hồi năm ngoái.

​Theo tòa xét xử các nghi phạm, khoản tiền hoa hồng được đưa ra nhằm thuyết phục các quan chức Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia đẩy nhanh quá trình xét duyệt và giải ngân khoản hỗ trợ theo đề xuất của ủy ban trên.

Thời gian qua, Indonesia đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng trong lĩnh vực thể thao, vấn nạn bị cho là cản trở các nỗ lực cải thiện thành tích của các vận động viên nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала