Trung Quốc phát minh cách để nhận diện người bằng tĩnh mạch

Tại Trung Quốc đã giới thiệu công nghệ AirWave, cho phép xác định người theo hình vẽ các tĩnh mạch và siêu mao mạch trên tay họ. Công ty Melux phát triển phương pháp nhận dạng mới, cho rằng nó tiện lợi hơn nhiều so với công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà hiện nay đang được giới thiệu rộng rãi ở Trung Quốc.

Hệ thống AirWave dựa trên trí tuệ nhân tạo có thể đọc hàng triệu tính năng khác nhau từ tất cả các mạch máu, từ các tĩnh mạch chính cho đến các mao mạch. Con người thậm chí không cần dừng lại, anh ta có thể tiếp tục di chuyển. Tất cả những gì được yêu cầu là anh ta chỉ cần vẫy tay trước máy quét một lần. Theo những người tạo ra cơ chế này, các tĩnh mạch của chúng ta là duy nhất, không ai giống ai,  và việc nhận dạng chỉ mất khoảng 0,3 giây.

Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga sẽ phát triển trí tuệ nhân tạo cùng với Huawei

Hệ thống AirWave đã được thử nghiệm tại một số văn phòng chính phủ và quán cà phê ở tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc. Các nhà phát triển cho rằng hệ thống nhận dạng mới sẽ có thể thay thế tiền mặt, thẻ ngân hàng, mã QR và sẽ có thể cho phép thanh toán vé tàu xe và các dịch vụ khác.

Công nghệ này đã được trình bày bên lề Diễn đàn Đổi mới và Phát triển Á-Âu tại Thượng Hải.

Hiệp hội An ninh thông tin Thượng Hải cho rằng đưa ngón trỏ và ngón giữa (ký hiệu V) đối diện với máy quét là không an toàn. Nếu bàn tay cách ống kính không quá 1,5 mét thì dấu vân tay có thể sao chép, sau đó có nguy cơ bị những người thực thi pháp luật hoặc tội phạm sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала