Truyền thông: Ông Bolton chỉ trích chính sách đối ngoại của Trump

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhJohn Bolton
John Bolton - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ cho Tổng thống John Bolton đã chỉ trích chính sách đối ngoại của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump đối với Iran, CHDCND Triều Tiên và Afghanistan vào thứ Tư tại một sự kiện kín ở New York.

Cụ thể, theo ấn phẩm, tại một bữa ăn tối do Viện Gatstone tổ chức, Bolton đã gọi quyết định của Trump mời các nhà lãnh đạo của nhóm cực đoan Taliban đàm phán tại tư dinh ngoại ô Camp David là "một tín hiệu kinh khủng". Ngoài ra, theo ý kiến ​​của ông, đây là động thái "thiếu tôn trọng" đối với các nạn nhân của vụ tấn công ngày 11 tháng 9.

John Bolton - Sputnik Việt Nam
Trump sa thải Bolton

Ông Bolton cũng bày tỏ quan điểm rằng, bất kỳ cuộc đàm phán nào với CHDCND Triều Tiên hoặc Iran đều "cam chịu thất bại". Theo cựu cố vấn an ninh, các nhà lãnh đạo của các quốc gia này chỉ quan tâm đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và củng cố nền kinh tế của họ. Ông cũng chỉ ra rằng chính việc Trump im lặng không phản ứng trước vụ máy bay không người lái của Mỹ bị lực lượng Iran bắn hạ đã đặt nền móng cho các hành động gây hấn sau đó của Iran.

Theo tờ báo, Bolton nói rằng quyết định trả đũa đã trải qua quá trình phê duyệt đầy đủ, nhưng "vào giây phút cuối cùng"  ông Trump đã quyết định hủy bỏ mà không nói cho ai biết.

"Ông ấy đã chỉ trích Trump mà không nhắc đến tên tổng thống nhiều lần", - một trong những người có mặt tại buổi lễ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала