Bộ Ngoại giao Nga bình luận việc Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc tấn công mạng

© Sputnik / Valeriy MelnikovThứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov
Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh đã cáo buộc Moskva và Bắc Kinh một cách vô căn cứ về các cuộc tấn công mạng, điều không thể chấp nhận được đối với Nga và Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov nói.

“Trong bối cảnh công nghệ cao đang phát triển nhanh chóng, tình hình trong lĩnh vực bảo mật thông tin quốc tế đang gây ra mối lo ngại nghiêm trọng. Một mặt, Mỹ và các đồng minh cáo buộc Nga và Trung Quốc tấn công mạng một cách vô căn cứ, - và mặt khác, họ muốn hợp pháp hóa việc phản ứng bằng vũ lực đối với các mối đe dọa giả định trong thế giới ảo. Điều này là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi hoặc Trung Quốc”, - ông Morgulov viết trong bài báo “Quan hệ Nga-Trung thời điểm bắt đầu lịch sử phát triển mới”.

vụ tấn công mạng  - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nga nói về nguy cơ an ninh mạng chính trên thế giới

Vấn đề an ninh mạng là một trong những vấn đề nan giải nhất trong mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh. Hoa Kỳ liên tục đổ lỗi việc tấn công mạng cho Trung Quốc, nước liên tục phủ nhận sự liên quan đến bất kỳ hình thức hoạt động bất hợp pháp nào.

Phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov trước đó nói rằng Nga đang đề nghị hợp tác quốc tế để chống lại bất kỳ biểu hiện nào của tội phạm mạng, nhưng Hoa Kỳ chưa bao giờ trả lời các đề xuất này. Ông Peskov cũng nói rằng Nga đã không và sẽ không bao giờ liên quan đến tội ác trong không gian mạng, trong khi sự can dự của Mỹ vào các cuộc tấn công mạng đã chính thức được xác nhận. Ngoài ra, Liên bang Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc can thiệp vào bầu cử ở các quốc gia khác, bao gồm cả trong chiến dịch tranh cử tổng thống ở Hoa Kỳ và các cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала