Bộ ngoại giao Nga: Chính sách của Hoa Kỳ tại Trung Đông đã sụp đổ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Lực lượng phòng không do Mỹ sản xuất đã thất bại trong việc đẩy lùi một cuộc tấn công của máy bay không người lái vào các cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi, bởi vì các hành động của Mỹ ở Trung Đông đã gây “sụp đổ trong tất cả các lĩnh vực”, - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

“Phần lớn những gì Hoa Kỳ đang làm trong khu vực này đã không còn giống như chính sách, mà là sự sụp đổ toàn cầu. Bản chất của sự sụp đổ là khi nó không không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực, mà ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực cùng lúc. Cách đây hơn một năm, các tên lửa tuyệt vời của Mỹ đã không bắn trúng mục tiêu, còn giờ đây hệ thống phòng không tuyệt vời Mỹ không đáp trả nổi cú tấn công. Đây là tất cả các mắt xích của cùng một chuỗi. Quý vị hiểu chứ, việc tự phơi bày sự thật như vậy, theo tôi, đang diễn ra như một ví dụ ở một khu vực cụ thể và cho thấy những gì mà Hoa Kỳ đang làm và có thể làm được cho thế giới hiện đại”- bà Zakharova nói trong buổi họp ngắn hôm thứ Sáu.

Hệ thống chống tên lửa MIM-104 Patriot Saudi Arabia - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận xét những lời của Pompeo về sự thất bại của phòng không Saudi

Trước đó, trợ lý lãnh đạo Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết Hoa Kỳ đang "nghiêm túc nghiên cứu" hoạt động của các hệ thống phòng không Saudi liên quan đến các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của nước này vào cuối tuần qua. Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng tất cả các hệ thống phòng không như vậy trên thế giới, bao gồm cả Patriot của Mỹ, đang hoạt động với "các mức độ thành công khác nhau".

Về phần mình, một nguồn tin cấp cao trong Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Năm cho biết, sở dĩ cả nhóm phòng không hùng hậu do Mỹ sản xuất không thể đẩy lùi một cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ là vì hiệu quả thấp của các hệ thống tên lửa phòng không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала