Bộ Ngoại giao Nga muốn hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề Syria

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đang thiết lập sự hợp tác chặt chẽ nhất với Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov cho biết.

"Bắc Kinh đang gia tăng sự hiện diện trong các vấn đề Syria, cùng với sự cải thiện đáng chú ý trong tình hình Syria, mở ra triển vọng cho Trung Quốc tham gia cùng với Nga và các quốc gia khác trong công cuộc tái thiết sau xung đột của nước này. Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ nhất với các đối tác Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề cấp bách của Syria và góp phần bình thường hóa nhanh chóng cuộc sống của người dân Syria”, - ông Morgulov viết trong bài báo “Quan hệ Nga-Trung thời điểm bắt đầu lịch sử phát triển mới”.

Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận việc Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc tấn công mạng

Theo Thứ trưởng, Nga đánh giá cao sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc trong việc chống lại nỗ lực của phương Tây nhằm buộc tội Damascus về các cuộc tấn công hóa học và trong bối cảnh đó ràng buộc Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) với những chức năng không theo đúng sứ mệnh của họ.

Giải pháp cho Syria đang được thảo luận tại Nur Sultan và Geneva, và Đại hội Đối thoại Dân tộc Syria được tổ chức tại Sochi vào ngày 30 tháng 1 năm 2018 là nỗ lực đầu tiên để tập hợp nhiều người tham gia tại cùng một nền tảng đàm phán. Kết quả quan trọng của đại hội là quyết định thành lập Ủy ban hiến pháp sẽ hoạt động ở Geneva và nhiệm vụ chính của họ là chuẩn bị cải cách hiến pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала